สติจ้ะ..สติ 555

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนช่วงฉันเป็นออฟฟิศซินโดรม

มีช่วงหนึ่งฉันเป็นออฟฟิศซินโดรมอย่างหนัก ต้องไปนวดคอ บ่า ไหล่ ทุกวันเสาร์ กับร้านนวดเจ้าประจำ โดยมีหมอนวดคนโปรดคือน้องจั๊ด น้องจั๊ดจะเป็นหมดนวดฝีมือดีใช้ได้ ประกอบกับเป็นคนที่รู้จักพูด ก็เลยเป็นหมดนวดที่มีลูกค้าประจำค่อนข้างเยอะ

มีเสาร์หนึ่งหลังจากฉันไปเดินเที่ยวทั่วทีปทั่วแดน ช่วงบ่ายก็ตบท้ายด้วยการนวดตามเคย การนวดผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง น้องจั๊ดกำลังนวดช่วงขา ซึ่งฉันก็ต้องนอนยกขาตั้งฉาก ส่วนน้องจั๊ดก็นั่งคุกเข่านวด กำลังเพลินๆก็มีลูกค้าเดินเข้าประตูร้านมาหยุดคุยที่เคาน์เตอร์เยื้องห้องที่ฉันนวดอยู่ น้องจั๊ดได้ยินเสียงลูกค้าเจ้าประจำก็เลยรีบเปิดม่านข้างหนึ่ง เอื้อมหน้าออกไปสวัสดีพร้อมทักทายลูกค้าสาวสวยคนนั้นเสียงแจ๋ว แล้วก็ผลุบหน้ากลับเข้ามา โดยฉันไม่ได้ยินเสียงตอบของลูกค้าคนนั้น น้องจั๊ดหันมามองฉันที่หัวเราะไม่หยุด (ฉันพยายามหัวเราะไม่มีเสียง) ถามว่าพี่หัวเราะอะไรเหรอคะ ฉันขำอีก แล้วบอกน้องจั๊ดว่า เมื่อกี๊น้องจั๊ดไหว้ลูกค้าโดยมีขาของฉันอยู่ในอ้อมแขนและน้องจั๊ดพนมมือไหว้พร้อมเท้าของฉันให้ลูกค้าคนเมื่อกี๊ 555 หลังจากนั้นการนวดก็ไม่เป็นอันนวดอีกเลย เพราะต้องกลั้นหัวเราะกันทั้งสองคน (กลัวลูกค้าสาวสวยคนนั้นได้ยิน 555)

เลยรู้เลยว่า เวลาที่สติขาด เราก็เผลอทำอะไรติงต๊อง หรือน่าเกลียดไปไม่รู้เท่าไหร่แล้ว ต้องเตือนตัวเองตลอดๆ (ฉันบอกตัวเองค่ะ 555)