About us

สวัสดีค่ะทุกคนนนน

ฉันคิดจะทำเว็บนี้ขึ้นมาเพื่ออยากเผยแพร่บางแง่คิด จากประสบการณ์ที่ผ่านมาของชีวิตฉันค่ะ ชีวิตของเรามันก็ไม่มีใครเพอร์เฟ็คใช่ไหมคะ ฉันก็เช่นกันค่ะ บางช่วงเวลาก็เป็นช่วงเวลาดีๆ ส่วนบางช่วงก็แสนจะระทมทุกข์ค่ะ ช่วงที่เป็นช่วงเวลาดีๆ ก็ค่อนข้างมีสติ จิตไม่ค่อยตก แต่ช่วงที่มีความทุกข์ มันก็จะมองไม่ค่อยเห็นทางออกเลยค่ะ

มีช่วงหนึ่ง ฉันเผชิญกับความทุกข์ในที่ทำงานอย่างมากมาย แม้ว่าจะพยายามบรรเทาทุกข์ด้วยการพยายามระบายให้คนในครอบครัวและเพื่อนสนิทฟัง ก็ช่วยได้เพียงแป๊บเดียวค่ะ แล้วก็ต้องกลับไปอยู่ในโลกแห่งความทุกข์ใหม่ เวลาผ่านไปผ่านไป แม้จะออกจากที่ทำงานนั้นแล้ว ฉันก็ยังมีความทุกข์จากการลงโทษตัวเอง ตราหน้าตัวเองว่าเป็นคนล้มเหลว แม้ปัจจุบันฉันไม่ได้เผชิญปัญหาในที่ทำงานแบบนั้นอีกแล้ว แต่ความทุกข์ก็ยังหมุนรอบตัวฉันอยู่ค่ะ ฉันค่อยๆนั่งทบทวนชีวิตที่ผ่านมา ว่าเพราะอะไรกันนะ ฉันพยายามค้นคว้าหาทางออก แล้วฉันก็โชคดีได้มีธรรมะของครูบาอาจารย์เป็นที่พึ่ง และยังมีโอกาสพบเจอครูหลายๆท่าน ที่สอนให้ฉันได้มองย้อนกลับมาที่ตัวเอง นึกถึงพฤติกรรมตัวเองที่ผ่านมา และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรอบความคิดของฉัน ทำให้เข้าใจตัวเองมากขึ้นๆและค่อยๆมีความสุขมากยิ่งขึ้น แต่ความทุกข์ในใจก็ยังกรายมาเป็นระยะๆ แต่ไม่เป็นไร มันคงเป็นความเคยชินเก่า ฉันเริ่มยอมรับความไม่สมบูรณ์แบบในตัวเองได้มากขึ้น ที่ฉันต้องทำคือพยายามพัฒนาตัวเองต่อไปค่ะ

ฉันเลยคิดจะทำเว็บไซต์นี้ขึ้นมา เพื่อบันทึกบทเรียนของตัวเองและของคนใกล้ตัว ออกมาในรูปแบบของภาพหรือบทความ เพื่อเตือนตัวเองในอนาคต และเผื่อว่าคนที่มีปัญหาคล้ายๆกัน จะผ่านสายตาเข้ามาชม ก็อาจจะได้ข้อคิดบ้าง (หรืออาจไม่ได้เลยก็ไม่รู้555)

ถ้าหากมีข้อผิดพลาดประการใดในเว็บนี้ ฉันขอรับไว้และขออภัยด้วยค่ะ

และสุดท้ายขอขอบพระคุณผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์น้อยๆนี้ด้วยค่ะ